Tổng lược triết sử : Lược sử triết học phương Đông. - Hoàng Xuân Việt. (Nxb tổng hợp Tp.HCM, 2004)
Triết Ai Cập; Triết Babilôn và Do Thái; Triết Ba Tư; Triết Ấn Độ; Triết Trung Hoa; Triết Nhật Bản; Triết Ả Rập; Triết Tư Lạp Phu.