Nhập môn xã hội học - Nguyễn Văn Lê, GS. (Giáo dục, 1998)
Giới thiệu xã hội học ; các lý thuyết xã hội học; khái niện cơ bản về xã hội học đại cương; phương pháp nghiên cứu xã hội học; Giới thiệu một số đề tài xã hội học; triển vọng xã hội học; trình bày một số kiến thức xã hội học chuyên ngành.....