Động hoá học - Trần Sơn, PGS.TS. (Hà Nội : Khoa học và kỹ thuật, 2001)
Động hoá học của phản ứng đơn giản; Động hoá học của phản ứng phức tạp; Ảnh hưởng của nhiệt độ lên tốc độ phản ứng; Thuyết va chạm hoạt động và phức hoạt động; Ảnh hưởng của áp suất lên tốc độ phản ứng; Ảnh hưởng của dung môi lên tốc độ phản ứng; Phản ứng dây chuyền và quang hoá; Ảnh hưởng của chất xúc tác lên tốc độ phản ứng; Ảnh hưởng của hiệu ứng thế lên tốc độ phản ứng; Phản ứng nhanh trong dung dịch và động hoá học của nó; Đại cương về cơ chế phản ứng và phương pháp nghiên cứu.
Keywords: Hoá lý; Hoá lý -- Động hoá học