Những vấn đề về tôn giáo hiện nay (Khoa học xã hội, 1994)
Cuốn sách về tôn giáo giới thiệu những ý kiến của các tác giả kinh điển và nổi tiếng về nhận thức tôn giáo nói chung và một số vấn đề tôn giáo đang được quan tâm như nhu cầu tôn giáo, đồng thời đề cập đến những vấn đề lí luận và thực tiễn, những tôn giáo cụ thể ở Việt Nam.