Cơ học ứng dụng : (Giáo trình cho sinh viên các trường đại học kỹ thuật đã được Hội đồng duyệt sách trường Đại học Bách khoa Hà Nội duyệt) - Đỗ Sanh, GS. TS. (Khoa học và kỹ thuật, 1995)
Cơ học vật rắn: Động học: động điểm học, các chuyển động cơ bản của vật rắn...; Tĩnh học: các khái niệm cơ bản và các định luật tĩnh học... Sức bền vật liệu: kéo-nén đúng tâm, xoắn thuần tuý của thanh phẳng, uốn phẳng của thanh thẳng, thanh chịu lực phức tạp.