Bài tập cơ sở kỹ thuật nhiệt - Phạm Lê Dần, PGS. TS.; Đặng Quốc Phú, GS. TSKH. (Hà Nội : Giáo dục, 2002)
Nhiệt động kỹ thuật: Những khái niệm cơ bản và phương trình trạng thái của môi chất ở pha khí; Định luật nhiệt thứ nhất và các quá trình cơ bản của môi chất ở pha khí và hơi; Một số quá trình khác của khí và hơi; Định luật nhiệt thứ hai và chu trình Carnot; Chu trình nhiệt động. Truyền nhiệt: Dẫn nhiệt; Trao đổi nhiệt đối lưu; Trao đổi nhiệt bằng bức xạ; Truyền nhiệt và thiết bị trao đổi nhiệt.
(Đã được Hội đồng môn học Bộ Giáo dục và Đào tạo thông qua, dùng làm tài liệu giảng dạy trong các trường đại học kỹ thuật).
Keywords: Nhiệt kỹ thuật; Nhiệt, kỹ thuật