Cơ học đất : (Giáo khoa rút gọn) - Xưtôvich, N. A. (Giáo dục ; Mir, 1987)
Bản chất và tính chất vật lý của đất. Những qui luật cơ bản của cơ học đất. Xác định ứng suất trong tầng đất. Lý thuyết trạng thái ứng suất giới hạn của đất và ứng dụng. Biến dạng của đất và tính toán độ lún của móng. Quá trình lưu biến trong đất và ý nghĩa của chúng. Vấn đề động lực của đất phân tán.