Giáo trình vật lý đại cương : (Gồm 3 tập). - Xaveliev, I. V. ("Mir" ; Đại học và Trung học chuyện nghiệp, 1988)
Các cơ sở vật lý của cơ học: Động học; Động lực học của chất điểm; Các định luật bảo toàn; Các hệ quy chiếu không quán tính; Cơ học vật rắn; Sự hấp dẫn vạn vật; Chuyển động dao động; Cơ học tương đối tính; Thủy động lực học. Vật lý phân tử và nhiệt động học: Các kiến thức mở đầu; Vật lý thống kê; Nhiệt động học; Trạng thái kết tinh; Trạng thái lỏng; Những sự cân bằng pha và biến đổi pha; Động học vật lý.