Kỹ thuật môi trường - Tăng Văn Đoàn, PGS. (Giáo dục, 2002)
Khái niệm về hệ sinh thái, môi trường và tài nguyên. Tác động đối với môi trường. Chiến lược quốc gia và pháp luật về Bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên. Không khí bị ô nhiễm và ảnh hưởng của nó tới sức khoẻ con người. Các nguồn gây ô nhiễm môi trường không khí. Tính toán ô nhiễm không khí. Giải pháp phòng chống ô nhiễm môi trường không khí. Nguồn nước và ô nhiễm nguồn nước. Quá trình tự làm sạch và các phương pháp đánh giá chất lượng nguồn nước. Đặc điểm môi trường đất, nguồn gốc và các tác nhận gây ô nhiễm môi trường đất. Các biện pháp bảo vệ môi trường đất. Ô nhiễm nhiệt và biện pháp giảm ô nhiễm nhiệt. Ô nhiễm phóng xạ và biện pháp giảm ô nhiễm phóng xạ. Ô nhiễm tiếng ồn và biện pháp giảm ô nhiễm tiếng ồn.