Cơ học công trình. - Lê Văn Hồ, PTS. (Giáo dục, 1993)
Mở đầu. Phân tích cấu tạo hình học các hệ phẳng. Các tính nội lực trong các hệ phẳng tĩnh định chịu tải trọng bất động. Cách tính các cấu kiện chịu kéo, nén đúng tâm. Cách tính các cấu kiện chịu xoắn. Cách tính các cấu kiện chịu uốn.