Cấu tạo kiến trúc nhà dân dụng - Nguyễn Đức Thiềm, GS.TS.; Trần Bút, PGS.TS.; Nguyễn Mạnh Thu, GS.TS. (Hà Nội : Khoa học và kỹ thuật, 2005)
Sơ lược chức năng các bộ phận của nhà và sơ đồ kết cấu chịu lực của nhà dân dụng: Các bộ phận chủ yếu của nhà dân dụng; Các kiểu kết cấu chịu lực thông dụng. Nền và móng. Tường: Khái niệm; Cấu tạo tường gạch; Tường lắp ghép. Cấu tạo khung và vách nhẹ; Cấu tạo sàn và mặt sàn. Cầu thang: Nhiệm vụ yêu cầu và phân loại; Các bộ phận của cầu thang, sơ đồ kết cấu; Cấu tạo cầu thang bê tông cốt thép; lan can và tay vịn cầu thang; Cấu tạo mặt bậc thang. Mái nhà: Những khái niệm cơ bản; Cấu tạo mái dốc; Cấu tạo mái bằng, Trần treo và lớp cách nhiệt. Cửa sổ và cửa đi. Cấu tạo nhà đơn giản. Cách đánh giá kinh tế kỹ thuật các giải pháp kết cấu xây dựng của nhà dân dụng.
Giáo trình dùng cho sinh viên ngành kiến trúc, xây dựng.
Keywords: Kiến trúc; Nhà ở -- Kiến trúc; Kiến trúc dân sự