Cuộc kháng chiến chống Tống lần thứ nhất (980-981) - Trần Bá Chí, PGS.TS. sử học. (Quân đội nhân dân, 2003)
Nước Đại Cồ Việt trước cuộc kháng chiến; Nhà Tống chuẩn bị xâm lược Đại Cồ Việt; Triều đình Đại Cồ Việt bố phòng kháng chiến; Chiến sự Thu - Đông năm Canh Thìn (từ 19-8-980 đến 7-2-981); Chiến sự mùa xuân năm Tân Tỵ (981).