Quanh ta là cuộc sống : tư vấn về giao tiếp ứng xử - Nguyễn Công Khanh, TS.; Nguyễn Minh Đức. (Hà Nội : Thanh niên, 2003)
Giã từ tuổi thơ... để trở thành người lớn; Những giai đoạn phát triển và những đặc trưng tâm lý của lứa tuổi; Tuổi vượt dốc: những khó khăn thường gặp với cha mẹ; Quan hệ bạn bè yêu đương những niềm vui và nỗi buồn; Học cách phòng tránh những hiểm hoạ từ xa; Bạn có biết nghệ thuật... làm mình đáng yêu hơn? Làm trắc nghiệm tâm lý để tự biết mình.
Keywords: Giao tiếp ứng xử; Giao tiếp -- Ứng xử