Quan hệ của Nhật Bản với Đông Nam Á thế kỷ XV - XVII : giáo trình chuyên đề - Nguyễn Văn Kim, TS. (Đại học quốc gia Hà Nội, 2003)
Nhật Bản trong bối cảnh chính trị và kinh tế khu vực; Quan hệ của vương quốc Ryukyu với Đông Nam Á thế kỷ XV - XVI; Quan hệ thương mại của Nhật Bản với Đông Nam Á thế kỷ XVI - XVII; Sự hưng thịnh và suy tàn của một thời đại thương mại.