Hành trình tìm kiếm các nguyên tố - Nguyễn Tứ (Tp.HCM : Nxb Trẻ, 2004)
Quan niệm về vũ trụ của người Hy Lạp; Thuật giả kim và thuốc trường sinh; Phép thuật suy tàn; Một khởi đầu mới; Thời kỳ nhiên tố; Cha đẻ của hoá học; Những hạt vô hình; Những phát hiện bằng điện; Ký hiệu và khối lượng..
Keywords: Hoá học; Nguyên tố -- Hoá học