Khảo cổ học tiền sử và sơ sử Sơn La = Prehistoric and protohistoric archaeology of Son La - Nguyễn Khắc Sử, PGS.TS. (Khoa học xã hội, 2003)
Đôi nét về thiên nhiên và con người Sơn La; Các di tích tiền sử Sơn La : quá trình phát hiện và nghiên cứu; Dấu ấn văn hoá cổ xưa nhất; Khúc dạo đầu cách mạng đá mới; Trước ngưỡng cửa của văn minh; Dấu ấn văn hoá thời dựng nước; Tiền sử - sơ sử Sơn La nét phác thảo; Di sản tiền - sơ sử Sơn La bảo tồn và phát huy.