Triết học nhân sinh : Những tác phẩm của các triết gia phương Tây từ Plato tới Kant. (Sách tham khảo) - Rosen, Stanley; Nguyễn Minh Sơn; Lưu Văn Hy; Nguyễn Đức Phú (Hà Nội : Lao động, 2004)
Triết học xã hội và triết học chính trị; Triết học tôn giáo; Triết học nghệ thuật và triết học văn hoá; Siêu hình học; Tri thức luận; Triết học của khoa học.
Keywords: Triết học; Triết học nhân sinh