Áp dụng mô hình toán thủy lực xác định khả năng thoát lũ ở đoạn hạ du sông Trà Khúc - Nguyễn Phước Bình. (Đại học Đà Nẵng, 2005)
Tổng quan tình hình nghiên cứu, khai thác nguồn nước và xử lý môi trường vùng hạ du sông Trà Khúc; Tài nguyên nước sông Trà Khúc và ảnh hưởng từ các công trình thủy lợi; Ứng dụng mô hình Hecras cho bài toán lũ sông Trà Khúc; Thiết kế chỉnh trị lòng sông Trà Khúc đoạn hạ du từ cầu Trà Khúc đến cửa Cổ Lũy.