Giáo trình quy hoạch thực nghiệm - Nguyễn Doãn Ý, TS. (Hà Nội : Khoa học và kỹ thuật, 2003)
Nội dung của quy hoạch và xử lý số liệu thực nghiệm; Đại lượng ngẫu nhiên và các phân phối của chúng; Sai số và khử sai số; Chọn công thức thực nghiệm và phép làm trơn; Xác định tham số công thức thực nghiệm bằng phương pháp bình phương nhỏ nhất (BPNN); Đánh giá kết quả nhận được bằng phương pháp BPNN; Quy hoạch thực nghiệm trực giao; Quy hoạch thực nghiệm riêng phần và trực giao đơn hình đều; Quy hoạch hợp Box-Wilson; Quy hoạch tìm cực trị.
Giáo trình dùng cho sinh viên cơ khí, kỹ thuật, tự nhiên... thuộc các hệ đào tạo đại học, sau đại học.
Keywords: Toán học; Quy hoạch thực nghiệm