Tính toán thiết kế các công trình trong hệ thống cấp nước sạch - Trịnh Xuân Lai, TS. (Hà Nội : Khoa học và kỹ thuật, 2003)
Các chỉ tiêu chất lượng nước, tiêu chuẩn dùng nước; Công trình thu và trạm bơm nước thô; Máy bơm và trạm bơm; Trạm bơm tăng áp có bình điều áp bằng khí nén thay cho đài nước; Tính toán đơn giản các thiết bị chống va trong hệ thống cấp nước; Đường ống dẫn và mạng lưới phân phối nước; Bể chứa và đài nước; Thiết bị định lượng hoá chất vào nước; Trộn và phản ứng tạo bông cặn; Bể lắng; Tuyển nổi; Bể lọc; Lọc qua màng; Lọc qua than hoạt tính..
Keywords: Nước sinh hoạt; Nước sinh hoạt -- Hệ thống -- Thiết kế