Nghiên cứu, đánh giá áp lực sóng lên đê chắn sóng tường đứng trọng lực ven bờ biển - Mai Chánh Trung. (Đại học Đà Nẵng, 2005)
Tổng quan về các lý thuyết tính áp lực sóng lên đê chắn sóng tường đứng; Các công thức tính toán áp lực sóng lên đê chắn sóng tường đứng trọng lực; Tính toán áp lực sóng lên đê chắn sóng tường đứng dự án Cảng Tiên Sa; Phân tích kết quả tính toán áp lực sóng lên đê chắn sóng tường đứng.