Ô nhiễm không khí và xử lý khí thải. - Trần Ngọc Chấn, GS.TS. (Khoa học và kỹ thuật, 2004)
Cơ học về bụi và các phép đo bụi; Buồng lắng bụi và các thiết bị lọc quán tính; Thiết bị lọc bụi ly tâm; Lưới lọc bụi; Thiết bị lọc bụi bằng điện; Thiết bị lọc bụi kiểu ướt; Những vấn đề chung về xử lý bụi.