Ô nhiễm không khí và xử lý khí thải. Tập 2, Cơ học về bụi và phương pháp xử lý bụi - Trần Ngọc Chấn, GS.TS. (Hà Nội : Khoa học và kỹ thuật, 2004)
Cơ học về bụi và các phép đo bụi; Buồng lắng bụi và các thiết bị lọc quán tính; Thiết bị lọc bụi ly tâm; Lưới lọc bụi; Thiết bị lọc bụi bằng điện; Thiết bị lọc bụi kiểu ướt; Những vấn đề chung về xử lý bụi.
Keywords: Bụi; Khí thải; Ô nhiễm; Không khí; Khí thải -- Xử lý; Bụi -- Xử lý; Ô nhiễm -- Không khí