Công nghệ chế biến khí tự nhiên và khí đồng hành - Nguyễn Thị Minh Hiền. (Khoa học và kỹ thuật, 2002)
Giới thiệu về khí tự nhiên và khí đồng hành;Các tính chất của khí tự nhiên và khí đồng hành; Các thông số nhiệt động của các hydrocacbon riêng biệt và hỗn hợp của chúng; Tính chất của hệ hydrocacbon và nước; Chuẩn bị khí để chế biến; Chế biến khí bằng phương pháp ngưng tụ; Chế biến khí bằng phương pháp hấp thụ; Chế biến khí bằng phương pháp chưng cất; Phạm vi ứng dụng của các quá trình chế biến khí; Oxy hóa ghép đôi metan; Các công nghệ chuyển hóa metan thành khí tổng hợp; Công nghệ tổng hợp metanol; Công nghệ tổng hợp amoniac; Công nghệ tổng hợp axetylen.