Quy hoạch môi trường phát triển bền vững - Nguyễn Thế Thôn. (Hà Nội : Khoa học và kỹ thuật, 2004)
Tổng quan về quy hoạch môi trường; Tiếp cận hệ thống trong quy hoạch môi trường; Các cơ sở khoa học môi trường cho quy hoạch môi trường; Hoạch định môi trường tự nhiên; Quy hoạch môi trường trong quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường bền vững; Quy hoạch phát triển bền vững các ngành kinh tế - xã hội và thiết kế các mô hình kinh tế - môi trường hoặc mô hình môi trường.
Keywords: Môi trường; Môi trường -- Quy hoạch