Địa lý kinh tế Việt Nam - Văn Thái. (Thống kê, 2003)
Đối tượng nghiên cứu của địa lý kinh tế Việt Nam; Việt Nam trong tổng thể kinh tế thế giới và khu vực Đông Nam Á; Tài nguyên môi trường thiên nhiên Việt Nam và kinh tế; Dân cư và các nguồn lao động Việt Nam; Lý luận cơ bản về tổ chức lãnh thổ; Hệ thống lãnh thổ kinh tế xã hội Việt Nam; Tổ chức lãnh thổ nông lâm ngư nghiệp Việt Nam; Tổ chức lãnh thổ công nghiệp Việt Nam; Tổ chức lãnh thổ dịch vụ Việt Nam.