Khoa học môi trường - Lê Văn Khoa.; Nguyễn Văn Cư.; Nguyễn Xuân Cự.; Lê Đức.; Lưu Đức Hải.; Thân Đức Hiền.; Trần Khắc Hiệp.; Nguyễn Đình Hoè.; Phạm Ngọc Hồ.; Trịnh Thị Thanh; Hoàng Xuân Cơ, TS. (Hà Nội : Giáo dục, 2004)
Các vấn đề chung về khoa học môi trường; Các thành phần cơ bản của môi trường; Hệ sinh thái và sự vận dụng các nguyên lý sinh thái học vào môi trường; Các kiểu chính của hệ sinh thái; Tài nguyên thiên nhiên; Dân số và môi trường; Tác động của con người đối với môi trường; Ô nhiễm môi trường; Vấn đề lương thực và nạn đói trên thế giới; Phát triển bền vững và bảo vệ môi trường; Giáo dục môi trường; Những thay đổi khí hậu toàn cầu và các chiến lược bảo vệ môi trường; Quản lý môi trường.
Keywords: Môi trường; Môi trường -- Khoa học