Thiết kế và lắp ráp thiết bị tàu thuỷ - Nguyễn Đăng Cường (Hà Nội : Khoa học và kỹ thuật, 2004)
Những vấn đề chung về hệ trục động lực tàu; Hệ trục và thiết bị hệ trục; Tính toán sức bền hệ trục; Thiết kế chân vịt; Gia công và lắp ráp chân vịt; Dao động hệ trục tàu thủy; Căng tim - định tâm và lắp ráp hệ trục; Định tâm và lắp đặt máy trên tàu; Thử nghiệm động cơ; Thiết bị mặt boong; Nghề cá và tàu cá; Các phương pháp khai thác hải sản.
Keywords: Tàu thủy; Tàu thủy -- Thiết bị; Tàu thủy -- Thiết kế