Nhiệt và khí hậu kiến trúc - Phạm Ngọc Đăng TSKH.; Phạm Hải Hà. (Hà Nội : Xây dựng, 2002)
Khí hậu ngoài nhà và đặc điểm khí hậu các vùng của Việt Nam; Vi khí hậu và con người; Truyền nhiệt ổn định và thiết kế cách nhiệt chống rét trong mùa lạnh; Truyền nhiệt dao động và thiết kế cách nhiệt chống nóng trong mùa nóng; Trạng thái ẩm ướt và độ bền lâu của kết cấu ngăn che; Thiết kế che nắng và chiếu nắng; Thông gió tự nhiên; Thiết kế nền nhà chống "nồm"; Cây xanh cải thiện vi khí hậu.
Keywords: Kiến trúc; Nhiệt; Khí hậu; Kiến trúc -- Khí hậu -- Việt Nam