Ăn mòn và bảo vệ kim loại - Trương Ngọc Liên. (Khoa học và kỹ thuật, 2004)
Những khái niệm chung về ăn mòn và bảo vệ kim loại; Động học quá trình ăn mòn điện hóa; Các dạng ăn mòn kim loại; Ăn mòn điện hóa trong các môi trường khác nhau; Bảo vệ kim loại; Tính chất ăn mòn của vạt liệu kim loại và hợp kim; Ăn mòn hóa học (Ăn mòn khí khô); Các phương pháp thử nghiệm và nghiên cứu về ăn mòn.