Giáo trình máy tiện và gia công trên máy tiện : (Sách dùng cho các trường đào tạo hệ Trung học chuyên nghiệp) - Nguyễn Viết Tiếp, PGS.TS. (Giáo dục, 2004)
Khái niệm cơ bản về gia công bằng tiện; Các cơ cấu chuyển động của máy tiện; Phân loại máy tiện; Cấu tạo của máy tiện và các trang thiết bị công nghệ; Một số loại máy tiện thông dụng; Gia công trên máy tiện; Máy tiện điều khiển theo chương trình số CNC; Biện pháp nâng cao năng suất lao động khi gia công trên máy tiện; Nguyên lý vận hành máy tiện; Kỹ thuật an toàn khi làm việc trên máy tiện.