Kỹ thuật mài kim loại : (Giáo trình cho các trường trung cấp và dạy nghề cơ khí đã được Nhà nước phê duyệt) - Lưu Văn Nhang. (Khoa học và kỹ thuật, 2003)
Quá trình sản xuất và quá trình công nghệ; Mài kim loại; Các khái niệm cơ bản của cơ học máy; Cấu trúc chung của máy mài và các kỹ thuật vận hành máy mài cơ bản; Mài tròn ngoài và các loại máy mài tròn ngoài; Mài tròn trong và máy mài tròn trong; Mài mặt phẳng và các loại máy mài phẳng; Mài các mặt định hình; Máy mài vô tâm và các công việc thực hiện trên máy mài vô tâm; Một số kỹ thuật phụ trợ cơ bản khi mài