Kỹ thuật sơn - Nguyễn Văn Lộc. (Hà Nội : Giáo dục, 2003)
Những khái niệm cơ bản về công nghiệp sơn; Nguyên liệu chế tạo sơn; Phương pháp chế tạo sơn và quy trình sản xuất sơn; Quy cách sơn và nguyên vật liệu khác; Phương pháp kiểm tra tính chất vật lí của sơn; Phương pháp cơ bản gia công sơn; Tính năng công dụng và phương pháp gia công một số sơn thường dùng; Công nghệ sơn kim loại; Công nghệ sơn trên gỗ; Công nghệ sơn tàu thuyền; Một số kinh nghiệm gia công các loại sơn; Phương pháp chế tạo và sử dụng các bản in lưới và phương pháp làm các loại văn hoa; Phương pháp làm khô màng sơn và an toàn lao động.
Keywords: Sơn; Sơn -- Kỹ thuật