Những vấn đề ngôn ngữ các dân tộc ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. (Hà Nội : Nxb Khoa học, 1988)
Tìm hiểu mối quan hệ giữa tiếng Laha và ngôn ngữ Môn Khmer; Thử tìm một giải pháp nguyên âm Việt-Mường; Mối quan hệ tiếng Kơho và tiếng Mạ; Góp thêm một vài ý kiến xung quanh vấn đề xác định vị trí của tiếng Pơnoong trong các ngôn ngữ Bahnar Bắc; Đơn tiết hoá và vấn đề ngôn điệu trong các ngôn ngữ chi Chàm.....
Keywords: Ngôn ngữ; Việt Nam; Đông Nam Á; Ngôn ngữ -- Việt Nam; Ngôn ngữ -- Đông Nam Á