Những vấn đề hoá sinh học hiện đại. - Nguyễn Hữu Chấn, GS.TSKH. (Khoa học và kỹ thuật, 1999)
Cấu trúc phân tử của enzym, cơ chế hoạt động của enzym, sự điều chỉnh của enzym trong tế bào, vai trò của các ion kim loại trong hoạt động xúc tác của enzym, các peptid trong dẫn truyền thần kinh, sinh tổng hợp và sự hoàn thiện phân tử protein...