Các hệ sinh thái cửa sông Việt Nam : Khai thác, duy trì và phát triển nguồn lợi = Estuarine ecosystems of Viet Nam - Vũ Trung Tạng, PGS.PTS. (Khoa học và kỹ thuật, 1994)
Những đặc tính chung của vùng cửa sông nước ta. Các hệ cửa sông cơ bản. Tài nguyên thiên nhiên, thực trạng và hướng khai thác, sử dụng tài nguyên và vùng cửa sông cho sự phát triển kinh tế...