Lịch sử Việt Nam giản yếu - Lương Ninh, GS. (Sách tham khảo., 2000)
Cuốn sách trình bày lịch sử giản yếu từ thời nguyên thủy tới nay, phản ánh quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước của nước Việt Nam thống nhất của chúng ta từ Mục Nam Quan tới mũi Cà Mau, từ Trưòng Sơn đến hải đảo biển Đông.