Lịch sử Việt Nam giản yếu - Lương Ninh, GS.; Nguyễn Cảnh Minh, PGS.; Nguyễn Ngọc Cơ, PGS.; Trần Bá Độ, PGS.; Trịnh Vương Hồng, PGS.; Chương Thâu, PGS. (Hà Nội : Chính trị quốc gia, 2000)
Cuốn sách trình bày lịch sử giản yếu từ thời nguyên thủy tới nay, phản ánh quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước của nước Việt Nam thống nhất của chúng ta từ Mục Nam Quan tới mũi Cà Mau, từ Trưòng Sơn đến hải đảo biển Đông.
Keywords: Lịch sử Việt Nam; Việt Nam -- Lịch sử