Lịch sử phát triển văn hoá văn minh nhân loại : Văn minh phương Tây = Civilazation in the West - Brinton, Crane; Christopher, John B.; Wolff, Robert Lee.; Nguyễn Văn Lương (Hà Nội : Văn hoá thông tin, 1998)
Cuốn sách đã bao quát và hệ thống cả hàng ngàn năm lịch sử dài dọc từ thời thượng cổ đến thời kỳ hiện đại với biết bao nhiêu biến động dữ dội của những cuộc Cách mạng, sẽ đời đời còn nhắc nhở cùng gương mặt những vĩ nhân...
Keywords: Lịch sử; Văn minh nhân loại; Văn minh phương Tây; Civilazation; Văn minh nhân loại; Văn minh phương Tây; Văn minh -- Lịch sử