Thơ miền Trung thế kỷ XX - Tế Hanh; Ngô Thị Oanh; Thanh Quế; Nguyễn Trọng Tạo; Xuân Tùng; Thanh Thảo (Nxb Đà Nẵng, 1995)
Tập thơ tuyển chọn những bài thơ hay viết về miền Trung gồm các loại: trữ tình, đả kích, thơ thiếu nhi... Thơ miền Trung tiếp thụ được tinh hoa thơ cả nước qua các thời đại và phát triển độc đáo góp phần làm giàu cho thơ cả nước.