Động lực học máy : (Giáo trình cho sinh viên cơ khí các trường đại học) - Đỗ Sanh, GS.TSKH. (Khoa học và kỹ thuật, 2004)
Các khái niệm cơ bản và định nghĩa; Chuyển động của máy cứng một bậc động; Động lực của quá trình bình ổn; Động lực của quá trình mở máy và tắt máy; Phương trình chuyển động của máy với cơ cấu truyền động đàn tính; Chuyển động bình ổn của máy với cơ cấu truyền đàn tính; Động lực học của quá trình chuyển tiếp; Điều khiển chuyển động của máy theo chương trình; Hệ điều khiển với liên kết ngược; Một số bài toán tổng hợp tối ưu điều khiển chuyển động máy.