Cơ sở hóa học gỗ và xenluloza. T.1 - Hồ Sĩ Tráng, TS. (Hà Nội : Khoa học và kỹ thuật, 2003)
Cấu tạo - Thành phần hóa học và tính chất của gỗ; Khái niệm cơ bản về cacbonhydrat; Cấu tạo phân tử, hình thái cấu trúc và dung dịch xenluloza; Phản ứng biến đổi mạch xenluloza; Este của xenluloza; Ete xenluloza.
Keywords: Hóa học gỗ; Gỗ; Xenluloza