Việt Nam phong tục - Phan Kế Bính. (Nxb Hà Nội, 1999)
Cuốn sách này, một mặt trình bày cụ thể từng phong tục tập quán, một mặt đưa ra các lời bình chú của tác giả về những phong tục tập quán hay, hoặc chê những phong tục tập quán tuy đã ăn sâu vào đời sống dân tộc song thực chất là phong tục xấu….