Thị trường mở : Từ lý luận đến thực tiễn (Sách tham khảo) - Trần Trọng Độ. (Công an nhân dân, 2004)
Khái quát thị trường tài chính; Thị trường mở và kinh nghiệm thực tiễn của một số nước; Những cơ sở pháp lý về nghiệp vụ thị trường mở ở Việt Nam; Kinh nghiệm và hiệu quả của nghiệp vụ thị trường mở ở Việt Nam; Định hướng và một số giải pháp nâng cao hiệu quả của hoạt động nghiệp vụ thị trường mở trong thời gian tới.