Cơ sở lý thuyết hoá học : (Dùng cho các trường đại học kỹ thuật). - Nguyễn Đình Chi, PGS. (Giáo dục, 2001)
Đối tượng của hoá học. Mối quan hệ giữa hoá học với các ngành khoa học khác. Vai trò của hoá học trong đời sống và kỹ thuật. Các khái niệm cơ bản của hoá học. Đơn vị đo. Cấu tạo nguyên tử và hệ thống tuần hoàn các nguyên tố hoá học. Liên kết hoá học và cấu tạo phân tử. Trạng thái tập hợp của vật chất.