Triết học : Hỏi và đáp - Nexmeyanov, E. E. (Nxb. Đà Nẵng, 2004)
Triết học - vai trò của nó trong đời sống của con người và xã hội; Thể loại lịch sử của triết học và triết lý; Những vấn đề triết học của tồn tại và vật chất; Con người trong vũ trụ: bức tranh của triết học, của tôn giáo và của khoa học về thế giới; Bản chất của con người và mục đích tồn tại của nó.