Giám sát môi trường nền không khí và nước : Lý luận và thực tiễn áp dụng ở Việt Nam - Nguyễn Hồng Khánh, TS. (Hà Nội : Khoa học và kỹ thuật, 2003)
Phương pháp luận về giám sát chất lượng môi trường; Điều kiện tự nhiên ở Việt Nam; Điều kiện kinh tế xã hội ở Việt Nam; Hiện trạng các hệ thống giám sát môi trường ở Việt Nam và quốc tế; Hiện trạng môi trường không khí và nước ở Việt Nam; Quy hoạch tổng thể hệ thống giám sát ô nhiễm nền môi trường không khí và nước.
Keywords: Môi trường; Không khí; Nước; Ô nhiễm -- Môi trường