Giáo trình sức bền vật liệu. - Phan Kỳ Phùng, GS. TSKH. (Khoa học và kỹ thuật, 2006)
Những khái niệm mở đầu. Lý thuyết về nội lực. Kéo, nén đúng tâm. Trạng thái ứng suất. Đặc trưng hình học của mặt cắt ngang phẳng. Uốn ngang phẳng những thanh thẳng. Xoắn những thanh thẳng có mặt cắt ngang tròn. Thanh chịu lực phức tạp. Khái niệm chung về từ biến. Những lý thuyết cơ bản về từ biến.