Những vấn đề cơ bản của luật thủy sản (Tư pháp, 2004)
Sự cần thiết phải ban hành Luật Thủy sản; Quan điểm và tư tưởng chỉ đạo trong việc xây dựng Luật Thủy sản; Bố cục của Luật Thủy sản; Những nội dung cơ bản của Luật Thủy sản; Luật Thủy sản.