Nhà thờ Công giáo Việt Nam - Nguyễn Hồng Dương. (Khoa học xã hội, 2003)
Quan niệm của Giáo hội Công giáo về nơi thờ tự; Vài nét về quá trình ra đời và phát triển nhà thờ Công giáo Việt Nam; Cấu trúc, vai trò, chức năng của nhà thờ Công giáo; Một số nhà thờ Công giáo tiêu biểu; Tranh tượng, nghi trượng và hiện vật nhà thờ Công giáo.